Kiến thức Tối ưu hiệu quả thời khủng hoảng bằng Công nghệ thông tin

Tối ưu hiệu quả thời khủng hoảng bằng Công nghệ thông tin

496
“Khủng hoảng kinh tế không có chỗ cho sự lãng phí”, điều này đặc biệt đúng với doanh nghiệp khi mà mọi nỗ lực trong giai đoạn này đều dồn vào việc tối ưu hóa các nguồn lực sẵn có, đặc biệt là nguồn lực về CNTT-TT.

Điện toán đám mây và những lợi ích không ngờ

CNTT, mà ở đây cụ thể là các giải pháp phần mềm hỗ trợ quản lý, đang góp phần không nhỏ giúp doanh nghiệp tiết kiệm kinh phí. Đặc biệt, với xu thế điện toán đám mây đang ngày càng phổ biến thì ứng dụng phần mềm không chỉ giúp tăng hiệu quả quản lý, tiết kiệm nhân lực mà còn là giải pháp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành, triển khai.

Chắc hẳn ai cũng nhận ra sự khôn ngoan của Google khi cho ra đời Google Drive, một ứng dụng lưu trữ điện toán đám mây đồng thời gần đây Google công bố kho “ứng dụng mở rộng” (Add-on) cho Google Drive. Thông qua việc này, Google mang lại một lợi ích rất lớn cho người dùng cuối, đó là việc tập trung tất cả các dịch vụ (lẽ ra là phân tán) vào một nơi duy nhất. Đó chính là sức mạnh và khả năng kết nối “không biên giới” của điện toán đám mây.

Đối với ứng dụng dành cho doanh nghiệp, trong vài năm qua hàng loạt các phần mềm dịch vụ dạng điện toán đám mây đã nở rộ. Tiên phong xu hướng phải kể đến MISA, một đơn vị cung cấp phần mềm kế toán phổ biến tại Việt Nam. Không chỉ đưa ứng dụng về tài chính kế toán “lên mây”, MISA còn triển khai cả 1 hệ thống mini ERP trên nền tảng web tại địa chỉ AMIS.VN, hỗ trợ quản trị toàn diện doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm 30% chi phí so với việc triển khai các phần mềm phải cài đặt.

AMIS.VN đạt giải cao nhất trong nhóm các sản phẩm CNTT thành công Nhân tài Đất Việt 2013

Hiệu quả là chìa khóa khi ứng dụng CNTT

Khai thác những tiện ích mà Điện toán đám mây mang lại, AMIS.VN của MISA tích hợp đồng bộ các phần mềm quản lý như kế toán, nhân sự, bán hàng…vào trong một hệ thống duy nhất và có sự liên kết với nhau. Nhờ đó, doanh nghiệp luôn có sự kế thừa thông tin của các phân hệ liên quan từ người dùng này cho người khác giúp doanh nghiệp chuẩn hóa được các quy trình tác nghiệp giữa các bộ phận, tiết kiệm nhân lực, con người, chi phí, giảm thiểu những sai sót trong quá trình tương tác trao đổi dữ liệu giữa các bộ phận,… Ngoài ra, khả năng làm việc online giúp lãnh đạo doanh nghiệp luôn nắm bắt tình hình hoạt động của toàn công ty bất kể lúc nào, miễn là có Internet.

Mô hình tương tác nghiệp vụ quản trị trên AMIS.VN

Ông Lý Trường Chiến – Chủ tịch HĐQT Trí Tri Group, Thành viên Hội đồng Tư vấn quản trị quốc tế (ICMC) chia sẻ: “Nhiệm vụ của nhà quản trị là ra quyết định, muốn ra quyết định chuẩn xác thì nhà quản trị cần phải có thông tin và thông tin phải liên tục, liên chức năng, cập nhật liên tục từ bên ngoài. Tôi thấy AMIS.VN của MISA đã đáp ứng yêu cầu này, giúp cho nhà quản trị có thể tích hợp các thông tin chức năng từ kế toán, nhận sự, bán hàng… để từ đó ra quyết định kịp thời, hiệu quả.”

Chi phí triển khai cũng là mối quan tâm rất lớn của doanh nghiệp trước khi quyết định đầu tư. Như MISA công bố khi triển khai AMIS.VN, các doanh nghiệp không cần phải đầu tư thêm máy chủ, máy trạm, không cần phải cài đặt, nâng cấp bảo trì phần mềm nên tiết kiệm được một khoản chi phí. Khách hàng có thể dùng tất cả các tính năng của hệ thống AMIS.VN và chỉ phải trả tiền cho dung lượng mà mình sử dụng. Mỗi khi có tính năng mới, doanh nghiệp tự động được cập nhật mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.

Ứng dụng di động là ưu thế tuyệt đối của điện toán đám mây

Ông Thái Vũ Hòe, Chủ tịch HĐQT, GĐ Sàn giao dịch Bất động sản BBS Land chia sẻ: “AMIS.VN là sản phẩm hoàn hảo cho hoạt động quản trị doanh nghiệp từ quản trị tài chính, quản trị nhân sự đến quản trị khách hàng… Hơn nữa, với việc sử dụng công nghệ ĐTĐM, chúng tôi không bị gián đoạn hay thất thoát dữ liệu mỗi khi nhân viên nghỉ việc hay máy tính bị virus, vẫn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên nhiều thiết bị, hiệu quả công việc tăng lên đáng kể”.

AMIS.VN được miễn phí 100% cho những doanh nghiệp mới thành lập và cho phép tất cả doanh nghiệp dùng miễn phí có thời hạn.