Kiến thức CUKCUK.VN – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cafe...

CUKCUK.VN – Phần mềm quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cafe phù hợp triển khai cho mọi nhà hàng/quán từ quán vỉa hè, bình dân đến các chuỗi nhà hàng

451
Công ty Cổ phần MISA đã chính thức phát hành phần mềm quản lý nhà hàng CUKCUK.VN. Phần mềm đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý bán hàng cho các nhà hàng, quán ăn, quán cafe,… với quy mô từ nhỏ là các quán vỉa hè, quán bình dân đến các chuỗi nhà hàng/quán.
Đối với những quán có quy mô nhỏ như các quán vỉa hè, quầy di động, quán bình dân, CUKCUK.VN giúp chủ quán dễ dàng ghi nhận số lượng món khách gọi, tính tiền rất nhanh chóng, chính xác và có thể xem doanh thu bán hàng bất cứ lúc nào trực tiếp trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
(*) Đặc biệt, khách hàng được sử dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ phần mềm CUKCUK.VN trên điện thoại thông minh (Smart phone)
Đối với những nhà hàng/quán có quy mô lớn hơn hoặc các chuỗi nhà hàng/quán, CUKCUK.VN đáp ứng rất tốt nghiệp vụ cho nhà hàng/quán theo từng hình thức: Gọi món phục vụ tại bàn, Phục vụ nhanh, Tự chọn (buffet), Phục vụ tiệc.
CUKCUK.VN còn đáp ứng tốt các nghiệp vụ giao hàng tận nơi, mua mang về, chuyển bàn, ghép order, tách hóa đơn,…
CUKCUK.VN được phát triển theo công nghệ điện toán đám mây và di động cho phép người dùng có thể sử dụng tốt trên mọi thiết bị như: Điện thoại thông minh, Máy tính bảng, Máy POS, Máy tính, Tivi thông minh. Đặc biệt, phần mềm vận hành tốt ngay cả khi có sự cố gián đoạn kết nối internet.

Đáp ứng tốt nghiệp vụ cho nhiều đối tượng cùng sử dụng như: Nhân viên lễ tân, Nhân viên phục vụ, Nhân viên Bếp/Bar, Nhân viên chạy bàn, Thu ngân, Chủ/quản lý.
Tính năng dành cho Lễ tân quản lý đặt chỗ
Nhân viên lễ tân có thể sử dụng máy tính/máy POS để ghi nhận đặt chỗ và theo dõi tình hình đặt chỗ. Đặc biệt, phần mềm cho phép lễ tân có thể tra cứu ngay bàn trống để nhận lời đặt chỗ và xếp bàn cho khách, ghi nhận được các món khách đặt trước, số tiền khách đặt trước và các yêu cầu riêng của khách. Trước giờ khách đến, lễ tân có thể gửi yêu cầu chế biến cho bếp để chuẩn bị trước món ăn cho khách.
Giao diện Sổ theo dõi đặt chỗ được thiết kế theo dạng lịch giúp lễ tân dễ dàng theo dõi và Chủ/quản lý có thể theo dõi lịch đặt chỗ trực tiếp trên điện thoại bất cứ lúc nào
Tính năng dành cho nhân viên phục vụ giới thiệu món và ghi nhận order
Nhân viên phục vụ có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng để:
 • Giới thiệu món và ghi nhận order
 • Chuyển thông tin order cho bếp/bar
 • Theo dõi trả món, hủy món, đổi món
 • Kiểm đồ và đề nghị thanh toán
 • Chuyển bàn, mở rộng bàn, ghép order,…
Giao diện menu trực quan với nhiều tiện ích giúp nhân viên phục vụ dễ dàng tìm và chọn món bằng cách vuốt và chạm trực tiếp trên màn hình máy tính bảng/điện thoại
Không cần phải di chuyển vào bếp, nhân viên phục vụ vẫn dễ dàng thông báo cho bếp order ngay khi khách gọi, đồng thời có thể tự theo dõi được tình hình chế biến của bếp để kịp thời bê món lên phục vụ cho khách. Từ đó giúp giảm được rất nhiều thời gian và công sức di chuyển của nhân viên phục vụ, giảm thời gian mà khách phải chờ đợi, nâng cao được năng suất và phong cách phục vụ.
Tương tự, khi khách yêu cầu thanh toán, nhân viên phục vụ tiến hành kiểm đồ và gửi yêu cầu thanh toán cho thu ngân trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng. Sau đó, nhân viên phục vụ có thể đưa cho khách hàng xem Phiếu tạm tính để khách hàng kiểm tra ngay trên điện thoại, máy tính bảng mà không cần thiết phải in phiếu tạm tính ra giấy.
Không cần tốn giấy để in, khách hàng có thể xem Phiếu tạm tính trực tiếp trên điện thoại hoặc máy tính bảng rất tiện lợi
Tính năng dành cho nhân viên bếp/bar quản lý chế biến
Bếp trưởng có thể sử dụng máy tính bảng để quản lý việc chế biến, cụ thể:
 • Xem thứ tự các món ăn/đồ uống cần chế biến theo từng order
 • Xem tổng số lượng một món ăn/ đồ uống cần chế biến của tất cả các order trong cùng thời điểm
 • Thông báo món ăn đã chế biến xong cho nhân viên chạy bàn
 • Thông báo các món đã hết nguyên vật liệu hoặc đã có nguyên vật liệu trở lại cho nhân viên phục vụ biết để báo cho khách.

Ngoài ra, phần mềm CUKCUK.VN còn giúp bếp trưởng dễ dàng tính được số lượng NVL cần mua theo số lượng món đặt trước hoặc theo số lượng món bán được của khoảng thời gian trước đó.

Đặc biệt, nhân viên Bếp/Bar còn có thể xem danh sách các món ăn cần chế biến rất trực quan trên màn hình Tivi. Đây là tính năng đặc biệt ưu việt của CUKCUK.VN hơn hẳn so với các phần mềm khác.
Tính năng dành cho nhân viên chạy bàn theo dõi món ăn đã chế biến xong
Không cần phải di chuyển vào bếp, nhân viên chạy bàn chỉ cần theo dõi trên màn hình Tivi để xem các món mà bếp đã chế biến xong để kịp thời bê lên phục vụ cho khách, hạn chế việc phục vụ nhầm món cho bàn khác.
Các món ăn/đồ uống được sắp xếp theo trình tự thời gian chế biến xong, của bàn nào, mang về hay giao hàng,…
Tính năng cho nhân viên thu ngân tính tiền, in hóa đơn
Thu ngân có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng, máy tính hoặc máy POS để tính tiền, in phiếu tạm tính, thu tiền và in hóa đơn.
Tính tiền trực tiếp tại bàn bằng điện thoại, máy tính bảng hoặctrực tiếp trên máy POS màn hình cảm ứng rất tiện lợi

Phần mềm đáp ứng tốt cả những nghiệp vụ tính thuế GTGT, phụ thu phí dịch vụ, tính tiền theo khung giờ phục vụ, tách hóa đơn, Thu nợ; Ghi nhận order mua mang về hoặc giao hàng, Theo dõi việc giao hàng và thu tiền của nhân viên giao hàng.
Một số điểm đặc biệt ưu việt của CUKCUK.VN đối với tính năng dành cho thu ngân:
 • Nhìn vào danh sách order đang phục vụ, thu ngân dễ dàng thấy được các order được yêu cầu thanh toán sẽ hiển thị lên đầu danh sách và có màu cam rất trực quan, giúp thu ngân dễ dàng nhận biết và tính tiền cho khách kịp thời.
 • Trường hợp khách hàng thanh toán bằng tiền mặt, phần mềm sẽ gợi ý sẵn số tiền mặt khách sẽ đưa, thu ngân chỉ cần chọn vào số tiền gợi ý và phần mềm sẽ tự động tính được số tiền phải trả lại cho khách là bao nhiêu.
 • Trường hợp nhà hàng/quán có áp dụng các chương trình khuyến mại như tặng món, giảm giá,… phần mềm sẽ tự động xét từng order có thỏa mãn các điều kiện khuyến mại hay không giúp thu ngân tính tiền nhanh chóng và không bị sai sót khi áp dụng các chương trình khuyến mại.
 • Phần mềm cho phép thu ngân thu tiền bằng nhiều hình thức thanh toán như: Tiền mặt, Thẻ ngân hàng (ATM, VISA, MASTER,…) hoặc ghi nợ. Cuối ca làm việc, phần mềm cũng sẽ tự động thống kê số tiền thu được theo từng hình thức thanh toán giúp thu ngân quản lý chặt chẽ, giảm thiểu thất thoát tiền.
 • Đặc biệt, CUKCUK.VN đã được tích hợp sẵn với các hệ thống thanh toán di động hiện nay (mPOS) và các thiết bị quẹt thẻ thanh toán của các ngân hàng, vì vậy giúp thu ngân thu tiền bằng hình thức thẻ ngân hàng rất tiện lợi và nhanh chóng.
Tính năng dành cho chủ/quản lý nhà hàng
Không cần thường trực tại nhà hàng/quán, chủ/quản lý có thể dùng điện thoại để theo dõi, giám sát tình hình bán hàng tại quán hoặc chuỗi quán bất cứ lúc nào.
 • Tình hình bán hàng trong ngày (tiền thu được, doanh thu ước tính, công suất phục vụ,…)
 • Hiệu quả kinh doanh: Doanh thu, chi phí, lãi lỗ
 • Doanh thu theo thời gian, theo mặt hàng
Đặc biệt, với hơn 40 báo cáo thống kê, phân tích về doanh thu, chi phí, lãi lỗ, tồn kho, mua hàng,…chủ/quản lý luôn có được những số liệu phân tích để đưa ra những quyết định điều hành kịp thời. Tiêu biểu là những báo cáo như:
 • Báo cáo doanh thu theo thời gian
 • Doanh thu theo mặt hàng
 • Doanh thu theo khu vực khách ngồi
 • So sánh doanh thu mặt hàng theo thời gian
 • Số lượng khách hàng trung bình theo giờ trong ngày hoặc thứ trong tuần
 • Khuyến mại theo mặt hàng
 • Báo cáo NVL tồn dưới mức tối thiểu
 • … và nhiều báo cáo khác về tồn kho, mua hàng, quỹ tiền,…
Ngoài ra, CUKCUK.VN còn đáp ứng tốt các nghiệp vụ như quản lý: thực đơn, mua hàng, tồn kho, quỹ tiền, công nợ, nhân viên, khách hàng giúp chủ/quản lý nhà hàng/quán quản lý chặt chẽ, khoa học, tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức, mang lại hiệu quả cao cho nhà hàng/quán.
Điểm ưu việt về công nghệ

Không chỉ được xây dựng theo công nghệ điện toán đám mây và di động tiên tiến nhất hiện nay, CUKCUK.VN còn được phát triển theo hướng có ứng dụng riêng cài đặt trực tiếp trên từng thiết bị theo từng nghiệp vụ của đối tượng sử dụng (native app). Vì vậy, phần mềm có những ưu điểm hơn hẳn các phần mềm khác đó là:
 • Tốc độ nhanh gấp đôi các phần mềm khác
 • Sử dụng tốt ngay cả khi có gián đoạn kết nối internet
 • Giao diện được thiết kế phù hợp với hành vi sử dụng và nghiệp vụ của từng đối tượng
Chỉ cần 05 phút để đăng ký tài khoản sử dụng tại CUKCUK.VN và cài đặt ứng dụng vào các thiết bị, người dùng có thể sử dụng được ngay.