Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi sự phổ biến và uy tín của phần mềm MISA

Tại triển lãm ICT Best Practices bên lề Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam 2016, tiếp xúc với lãnh đạo và CBNV MISA, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành lời khen tặng đối với sự phổ biến và uy tín của các giải pháp, phần mềm MISA.

Hôm nay, ngày 24/9/2016, tại Hà Nội, Diễn đàn cấp cao CNTT-TT Việt Nam (Vietnam ICT Summit 2016) với chủ đề “Cách mạng số – Cơ hội và thách thức” đã chính thức khai mạc. Đây là diễn đàn chính sách, công nghệ và hợp tác doanh nghiệp được VINASA tổ chức thường niên từ năm 2011 nhằm mục đích nâng cao nhận thức, chia sẻ tầm nhìn, định hướng phát triển và đề xuất các sáng kiến chính sách, giải pháp để phát triển, ứng dụng CNTT tạo lập phương thức phát triển mới, nâng năng lực cạnh tranh và hiện đại hóa đất nước trên mọi ngành, lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội.

Tham dự Diễn đàn có hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, quản lý cấp cao của các cơ quan Trung ương của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành, địa phương, các tập đoàn, các đơn vị ứng dụng CNTT, các trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức của Việt Nam và nước ngoài, các chuyên gia công nghệ.
Với tư cách Phó Chủ tịch VINASA, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA Lữ Thành Long đã có những phát biểu quan trọng tại diễn đàn năm nay. MISA cũng tham gia với tư cách nhà tài trợ Bạc của chương trình.
Một số hình ảnh tại Diễn đàn:
Diễn đàn năm nay hân hạnh có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với bài phát biểu chỉ đạo quan trọng


Phát biểu chỉ đạo tại Diễn đàn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ quyết tâm nắm bắt thời cơ của cuộc cách mạng số, cách mạng công nghiệp lần thứ tư, phát huy lợi thế để đưa Việt Nam tiến cùng thời đại.


Tiếp xúc với thông tin và con người MISA, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành lời khen tặng đối với sự phổ biến và uy tín của các giải pháp, phần mềm MISA. Thủ tướng cũng căn dặn MISA cần phát huy thế mạnh của mình để ngày một phát triển.


Ông Lữ Thành Long (hàng đầu, thứ ba từ phải sang) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP MISA, đồng thời là Phó Chủ tịch Hiệp hội VINASA trên hàng ghế đại biểu. VINASA được đánh giá cao vì liên tiếp trong 6 năm (từ 2011) đã khởi xướng và tổ chức thành công thường niên sự kiện quan trọng này, đưa ra các thông điệp có tầm nhìn, cập nhật xu thế phát triển của ngành CNTT nước nhà.


Là đơn vị uy tín trong ngành CNTT với mong muốn đóng góp cho sự thành công của Diễn đàn năm nay, Công ty CP MISA hân hạnh tham gia tài trợ. Tổng Giám đốc Đinh Thị Thúy (thứ tư từ trái sang) nhận lời cảm ơn và biểu trưng từ Ban tổ chức.

Có chủ đề “Cách mạng số – Cơ hội và thách thức”, Vietnam ICT Summit 2016 tập trung thảo luận một số vấn đề quan trọng của Việt Nam trong cuộc Cách mạng số tại 4 phiên tọa đàm chuyên sâu gồm: Xây dựng quốc gia khởi nghiệp; Xu hướng IoT, smart city; Phát triển hạ tầng CNTT; Đảm bảo an ninh mạng và phát triển nguồn nhân lực CNTT. Chủ tịch HĐQT MISA Lữ Thành Long tham gia phiên tọa đàm với chủ đề: Xu hướng IoT, smart city (thành phố thông minh).


Phát biểu với tư cách Phó Chủ tịch VINASA, ông Lữ Thành Long khẳng định một cách tự tin và chắc chắn rằng các doanh nghiệp phần mềm VINASA hoàn toàn có đủ năng lực để cung cấp phần mềm, dịch vụ cho các phạm trù của Thành phố thông minh.Ngoài việc cung cấp phần mềm và giải pháp thì các doanh nghiệp phần mềm VINASA cũng có đủ năng lực về tài chính để sẵn sàng đầu tư các giải pháp theo hình thức công tư hợp tác để tiết kiệm ngân sách cho nhà nước và người dân thì có điều kiện thụ hưởng ngay các giá trị của công nghệ. Các ý kiến phát biểu của ông Lữ Thành Long nhận được sự tán thành và ủng hộ của các đại biểu.


Tại triển lãm ICT Best Practices bên lề Diễn đàn, các CBNV sẵn sàng tiếp đón khách tham quan

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ (thứ 3 từ trái qua) chúc mừng những nỗ lực của MISA trong thời gian qua.


Ông Trần Vĩnh Tuyến (thứ 3 từ trái sang) – Phó Chủ tịch UBND Tp.Hồ Chí Minh dành sự ủng hộ đối với các đóng góp của MISA


Ghi nhận những giải pháp của MISA, đặc biệt trong lĩnh vực phần mềm kế toán, bà Phan Lan Tú (thứ 2 từ phải sang) – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp.Hà Nội chúc mừng những thành tích mà MISA đã đạt đượcCác giải pháp, sản phẩm của MISA nhận được sự quan tâm của rất nhiều đại biểu. Trong đó, phần mềm quản lý trường học QLTH.VN nhận được sự chú ý đặc biệt, bởi đây chính là một công cụ hữu ích trong bối cảnh xây dựng smart city (Thành phố thông minh) với giải pháp quản lý thiết thực dành cho giáo dục.

Quan tâm đặc biệt đến nội dung Diễn đàn, báo chí giành nhiều câu hỏi tới ông Lữ Thành Long

Diễn đàn cấp cao về CNTT-TT Việt Nam lần thứ 6 là một cơ hội tốt để những người làm CNTT-TT Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ nhận thức, xu thế và định hướng. Diễn đàn sẽ góp phần thiết thực, hiệu quả vào việc xây dựng chiến lược và chủ trương, chính sách thúc đẩy phát triển, ứng dụng CNTT phục vụ việc đổi mới, hội nhập và phát triển của Việt Nam chúng ta. MISA với tinh thần sẵn sàng sẽ nắm tâm thế chủ động để chung nhịp cùng đời sống CNTT, đưa nền CNTT nước nhà ngày càng phát triển.